HÀNH TRÌNH NGÀY THỨ 2 TẠI NƯỚC PHẬT MYANMAR

Ngày 25/06/2019

 -  312 Lượt xem

CHÙA KYAIKHTIYO - CHÙA HÒN ĐÁ VÀNG

Đi du lịch Myanmarđiểm đến không thể thiếu khi vãn cảnh là viếng thăm chùa Kyaikhtiyo - Một ngôi chùa độc đáo có một không hai trên thế giới còn có tên gọi khác là Chùa Hòn Đá Vàng.  Chùa là một trong những di tích nổi tiếng nhất của đất nước Myanmar. Có thể nói chùa  là một trong số những kiệt tác hiếm hoi của thiên nhiên ban tặng.  

Nằm trên một ngọn núi cùng tên - Kyaikhtiyo - với độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển và cách Yagon hơn 200 km. Từ xa, ở 1 góc nhìn đặc biệt, đoàn chúng tôi nhìn thấy như có đầu 1 tăng ny đội cái mũ hình tháp, cả 2 nhốm 1 màu vàng sáng rực nhô lên trên đỉnh núi. Đó chính là ngôi Chùa Kyaikhtiyo được xây dựng trên đỉnh một khối đá hình quả trứng nằm chơ trọi, chênh vênh trên ngọn núi. Bằng niềm tin và những gì lưu giữ trong ký ức được lưu truyền từ nhiều đời nay thì người Myanmar tin rằng ngôi chùa được xây dựng từ khi Đức Phật còn sống, trên 2.500 năm trước. Không biết tự bao giờ, ngôi chùa và cả khối đá đều được dát kín bằng vàng lá, được những tín đồ phật tử nói riêng và người dân Myanmar nói chung coi như báu vật hết sức linh thiêng. Cho tới ngày nay, Chùa tiếp tục được làm dày thêm bằng những lá vàng dát mỏng bởi tín đồ sùng đạo dâng tiến.

Ngôi chùa Kyaikhtiyo (Golden Rock với nhiều tượng Phật được đặt khắp ngóc ngách, đặc biệt có một số tượng Phật được khảm bằng hàng nghìn viên đá quý, vài trăm viên kim cương với hàng trăm chiếc chuông vàng.)

Khi màn đêm buông xuống, ngôi chùa rực ánh vàng, lung linh trong làn khói hương cùng tiếng cầu nguyện rì rầm. Vào thời điểm nào trong ngày, Chùa Hòn Đá Vàng cũng có vẻ đẹp kỳ bí riêng.

Số 32 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh
  090 31 30 122
  upl.edu.vn