Làm sao để xoá bỏ tâm nghi ngại

Sự NGHI NGẠI bản thân là một đặc tính đi kèm với con người. Giống như nó có sẵn trong DNA của chúng ta vậy ! Mặc dù bề ngoài chúng ta có thể vẫn TỰ TIN. Nhưng bên trong chúng ta vẫn không ngừng chiến đấu với những suy nghĩ TIÊU CỰC. Chúng ta không ngừng nghĩ rằng mình không đủ thông minh, không đủ hấp dẫn, không đủ xinh đẹp, không đủ hài hước,…

Những suy nghĩ này luôn len lỏi vào mọi quá trình ra quyết định của chúng ta. Ngăn trở chúng ta chấp nhận rủi ro, theo đuổi ước mơ và sống một cuộc sống đích thực như mình mong muốn …!

Tâm an vạn sự an – Tâm tịnh trú xứ trang nghiêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM DỊU TÂM NGHI NGẠI?

Việc làm dịu đi Tâm Nghi Ngại và cảm giác Tiêu Cực của chúng ta là điều rất cần thiết. Và nó hoàn toàn có thể làm được; Chỉ cần chúng ta luôn giữ được “”Chánh Niệm & Chánh Tri Kiến”” để chuyển cuộc ĐỐI THOẠI trong NỘI TÂM của mình từ “”Tôi không thể”” thành “”Tôi có thể”” hoặc “”Tôi chắc chắn có thể…!”

Pháp do Nhân Duyên mà sinh khởi ! CÁCH để vượt qua Tâm Nghi Ngại cũng sẽ không ai giống ai.

Hãy suy nghĩ kỹ một vài gợi ý như sau !

1. Hãy luôn giữ cho mình cảm giác bình an thường hằng trong mọi thứ. (ít dao động).

Phát triển tư duy logic cho phép bạn giữ bình tĩnh, trong mọi tình huống.

👉 Nếu không có lý do, hoặc không quá cần thiết. Bạn không nên đưa ra các giả định tiêu cực, buộc tội, tự hù dọa chính mình ….!

2. Đừng dự đoán những sai lầm. Đừng mang Tàn tro trong Quá khứ về Hiện tại và áp đặt nó lên Tương lai. Nhất là khi bạn đã từng bị thất bại trong sự nghiệp. Hay sụp đổ các mối quan hệ quan trọng, thất bại trong tình cảm …Vv…!

👉 “Bạn không nên tự chuyển vai diễn từ bộ phim này sang cho vai diễn trong bộ phim khác nhé ! Vì vai trò của bạn trong Quá khứ với vai trò của bạn trong Hiện tại là hoàn toàn khác nhau.

Cách tốt nhất là hay quên đi cả Hào Quang hay Tàn Tro trong Quá khứ. Để sống với một Thực tại sống động và đúng nghĩa !

((Buông xả hết Quá khứ là Trí Tuệ. Giúp bạn trút đi được cái gánh nặng trong Tâm mình !))

3. Ngừng ngay sự suy nghĩ về điều xấu, điều ác, điều tiêu cực …!

Trong hầu hết các trường hợp, thì mọi người đều không quan tâm đến bạn ((Vì họ cũng như bạn, có quá nhiều thứ phải lo trong cuộc sống đời thường này rồi …!))

👉 Các vấn đề tồn tại và các khía cạnh khác của cuộc sống là sẽ không ai quan tâm ! Vì vậy, hãy ngừng suy nghĩ rằng họ đang cố làm phiền bạn …!

👍 Trường hợp bạn bị dư luận ném đá. Thì xin chúc mừng vì bạn là một người Quan trọng, và phía sau lưng bạn còn rất nhiều kẻ có năng lượng thấp hơn ! Nên nhớ rằng: Sống “”Đáng ghét”” trong lòng mọi người sẽ luôn Hạnh Phúc hơn một kẻ “”Đáng thương”” !))

4. Tìm ngay cho mình một sở thích, một đam mê tích cực, nó sẽ lấy đi mất tất cả thời gian rảnh rỗi của bạn …!

👉 Khi một người đã luôn bận rộn với việc kinh doanh, giao tiếp, kết nối, công việc thường ngày. Bận phải thể thao, tập gym, làm đẹp cho mình cũng như trang điểm cho đời. Hoặc luôn hoàn thành tốt nhất và nhanh nhất công việc của mình, để dành Thời gian mà Tu tập, Phụng sự Đạo, Phụng sự đời …! Thì mọi sự Nghi Ngại sẽ không còn cơ hội nào để chen vào Tâm Trí của bạn !

5.NHƯNG: “Hãy chỉ từ bỏ Tâm Nghi Ngại sau khi đã thực chứng !” Có nghĩa rằng chúng ta vẫn phải luôn Tỉnh Giác và có quyền Nghi Ngờ những gì không rõ ràng, không thực chứng !

👉 Hãy ghi nhớ lời của Winston Churchill rằng: “Khi chúng ta KHÔNG biết HOÀI NGHI, thì những kẻ LỪA ĐẢO sẽ xuất hiện !”

👉 Và hãy luôn khắc Cốt ghi Tâm “”10 ĐIỀU CHỚ VỘI TIN”” mà Đức Phật đã dạy.

Phật dạy có mười điều chớ vội tin

… Thầy Đại Sơn Tùng – UPL …

Chia Sẻ Đến:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC CẬP NHẬT

SẮP DIỄN RA

NĂNG LƯỢNG KHAI SÁNG