Phóng sanh bền vững

Phóng sanh bền vững

(Pháp Của Nguồn)

🔷️Các con đều có thể trở thành những “Chuyên gia chữa lành đích thực”, và chỉ có thể giúp cho thế giới này khi và chỉ khi con tự chữa lành lắng nghe thấu hiểu chăm sóc tốt cho “bản thân chính mình”.

🔹️Hãy “Giải phóng” mình khỏi ảo tưởng về một nhân vật “Tôi” – bản ngã tách biệt.

🔹️Hãy “Giải thoát” mình khỏi sự bám chấp vào “hình tướng” – vô thường, sinh-diệt.

🔹️Hãy vượt lên trên cả nỗi sợ, lòng tham, tự mãn nhờ “phát triển tuệ giác” và học cách Tha thứ cho tất cả.

🪷Đó chính là cách “phóng sanh” con khỏi nhà tù tâm trí giới hạn.

🔷️Chỉ trong việc “Biết mình sâu sắc”, “Hiểu mình tận cùng” con mới có thể từ bi và vị tha.

🔹️Bằng việc nhận ra những hạt mầm thiện-ác đều có sẵn trong ta, con mới thôi phán xét, lên án cái xấu, cái bất thiện. Thay vào đó, nhận ra Thiện và Bất Thiện chỉ là hai thái cực đối lập. Nhờ có “Bất Thiện” mà ta biết cái “Thiện”, vì đã từng “Bất Thiện” nên ta khổ đau đủ nhiều để ta biết “lựa chọn cái Thiện”.

🔷️Hãy “Giải thoát” chính mình:

🔹️Khỏi vòng luân hồi của nghiệp quả, mà không vịn vào cái “sứ mệnh chung” để thoả mãn cho cái “Tôi Bản Ngã”;

🔹️Khỏi những mô thức cài đặt lặp lại, được di truyền từ đời này sang đời khác, mà các con đã xoay vần trong sinh tử luân hồi mà không thể nào thoát nổi;

🔹️Khỏi những tổn thương mà các con máy móc vô tình gây ra cho nhau trong vô thức, vô minh khi không có ánh sáng của Tỉnh thức ở đó.

🔷️“Phóng sanh bền vững” chính là thực hành “sự tử tế”, “sự tha thứ” và “lòng biết ơn” trong mỗi một sát-na của kiếp nhân sinh này; Trong từng hơi thở vào – thở ra mà con tỉnh thức; Trong từng hành động, lời nói tràn đầy tình yêu và lòng từ bi, không chỉ đối với “người”, mà còn với mọi sinh vật sống có ý thức lẫn không ý thức.

hieu minh

🔷️“Phóng sanh bền vững” là khi ta nhận ra ta có “trong nhau”:

🔹️Là khi ta đối xử với mọi sinh vật như là đối xử với “chính mình”. Hiểu rằng làm “tổn thương mình” cũng là đang hại “chúng sanh”.

🔹️“Giúp đỡ chúng sanh” cũng là đang “vì mình”. Vì làm gì có sinh vật nào có thể tồn tại độc lập một mình được ?! Chúng ta nương nhờ nhau, tương tức với nhau mà sinh hóa, mà vận hành.

Thử như con ”muốn” tách ra khỏi xã hội cũng là đang muốn tách khỏi chính mình. Bản chất con vẫn luôn tương tác, vạn vật sống trong vạn vật.

Một ý niệm sanh khởi lên đã tác động đến toàn Vũ trụ chung.

🔷️Trước khi cố gắng để “giải thoát” cho một ai đó, con hãy tự hỏi mình đang còn bị giới hạn bởi một niềm tin, nỗi sợ hay một dính chấp nào không?!

🔹️Khi con định nghĩa rằng phải thế này, hay thế kia mới là tu tập nên phải cố gắng gồng mình nói cho họ hiểu ra. Xuất phát từ ĐIỀU GÌ mà vận hành trong con như vậy ?

🔹️Sự từ bi luôn cần trí tuệ soi sáng dẫn lối. Tựa như “Tâm và Trí” phải dìu dắt cùng nhau. Hãy buông cả ý tưởng “giải thoát” cho ai đó đi. Bởi không ai làm điều đó trong trạng thái gò ép cả. Vẫn là trạng thái không cân bằng, gây áp lực đến lẫn nhau khi chưa đủ duyên phước.

🔹️Đơn giản hãy cho đi thuần tuý, giúp đỡ như bản năng và không dính mắc dù bất kể kết quả có như thế nào. Và hãy để dòng chảy sáng suốt của vụ trụ tự vận hành trong họ.

Nắng không có tốt, cũng không có xấu,

Mưa không có tốt, cũng không có xấu,

Vốn dĩ tất cả chỉ là hình thái thuần tuý của sự vận hành tự nhiên của Nhân duyên và Nghiệp quả mà thành 🙏🪷

(Pháp của Nguồn)

Chia Sẻ Đến:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KIẾN THỨC CẬP NHẬT

SẮP DIỄN RA

NĂNG LƯỢNG KHAI SÁNG